ไอเดียบ้านสองชั้น 07 Corner Courtyard Residence

ไอเดียบ้านสองชั้น 07 Corner Courtyard Residence

ไอเดียบ้านสองชั้น 07 Corner Courtyard Residence ไอเดียนี้เป็นบ้านหลังใหม่ของรัฐแมรี่แลนด์ที่ต้องการบ้านที่ทันสมัย ไซต์หัวมุมในละแวกชานเมืองที่เป็นที่ยอมรับมีความท้าทายในการจัดการกับความเป็นส่วนตัวทั้งภายในและภายนอก ลูกค้าร้องขอการอยู่อาศัยชั้นหนึ่งโดยมีชุดต้นแบบชั้นล่างและพื้นที่ที่จำเป็นทั้งหมดและสามารถเข้าถึงได้ง่าย นอกจากนี้โปรเจ็คยังมีห้องพักสองห้องเพื่อรองรับการมาเยี่ยมของเด็กที่เป็นผู้ใหญ่และการเข้าถึงพื้นที่อย่างอิสระสำหรับธุรกิจที่ปรึกษาปัจจุบันของลูกค้าและที่พักอาศัยในอนาคตสำหรับผู้ดูแล

กลยุทธ์ของไซต์คือการย้ายที่อยู่อาศัยไปทางมุมทิศตะวันออกเฉียงใต้โดยให้มวลหลักอยู่ทางด้านทิศเหนือเพื่อให้ความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันชุดต้นแบบชั้นหนึ่งหันหน้าไปทางและระเบียงชั้นสองที่มองเห็นลานที่หันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ รั้วความเป็นส่วนตัวต้นซีดาร์ที่ล้อมรอบลานภายในช่วยขยายภาษาของที่อยู่อาศัย บ้านเปิดออกสู่ชานบ้านด้วยประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่ผสานการตกแต่งภายในกับภายนอก ชานบ้านรวมส่วนของก้อนกรวดและแผ่นคอนกรีตย้อมสีเพื่อสะท้อนรูปทรงเรขาคณิตของที่อยู่อาศัย การป้องกันความเสี่ยงสูงตามแนวทิศตะวันตกจะป้องกันบ้านใกล้เคียงและมองเห็นทิวทัศน์ของภูมิทัศน์จากพื้นที่ใช้สอยหลัก

ทางด้านทิศเหนือที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นทางแยกจะนำไปสู่ทางเข้าสู่ชั้นล่างซึ่งมีธุรกิจที่ปรึกษาของลูกค้า การเข้าสำนักงานแบบส่วนตัวเป็นสิ่งสำคัญในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของลูกค้า ชุดสำนักงานได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับให้เข้ากับห้องนั่งเล่นแยกต่างหากสำหรับผู้ดูแลในอนาคต สำนักงานชั้นล่างมีทิวทัศน์ของสวนพระพุทธรูปซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจของลูกค้าในศิลปะและวัฒนธรรมเอเชีย

ชายคาที่ยื่นออกมาลึกให้การป้องกันแสงอาทิตย์และหน้าต่างที่สามารถใช้งานได้มีการระบายอากาศแบบไขว้เพื่อลดการใช้ HVAC ในฤดูร้อน ผนังก่ออิฐฉาบปูนหนาให้มวลความร้อนและตัดกับความสว่างของเหล็กและกระจกชั้นบน ไม้ซีดาร์ย้อมสีอยู่บนมวลล่างทั้งสองถูกขยายออกไปโดยรั้วความเป็นส่วนตัวที่ล้อมรอบลาน การออกแบบประกอบด้วยวาระที่ยั่งยืนรวมถึงการบริจาคบ้านเดิมที่ถูกรื้อถอนเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ระบบ HVAC ประสิทธิภาพสูงฉนวนโฟมไฟ LED ทั้งหมดและกระจกฉนวนเพื่อสร้างบ้านที่ประหยัดพลังงานสูง

บ้านหลังนี้มีขนาดที่เรียบง่ายกว่าทำหน้าที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับบ้านเก็งกำไรขนาดใหญ่ในละแวกใกล้เคียงและเป็นตัวอย่างของบ้านที่สามารถรองรับลูกค้าที่ต้องการอยู่ในบ้านของพวกเขาในปีต่อ ๆ ไป

Specification

รูปแบบ

บ้านสองชั้น

Style

โมเดิร์น

ขนาด

ปานกลาง

Pictures

Photo by Wiedemann Architects LLC
Photo by Wiedemann Architects LLC
Photo by Wiedemann Architects LLC
Photo by Wiedemann Architects LLC
Photo by Wiedemann Architects LLC

ดูแปลนแบบบ้าน ไอเดียต่างๆ อีกได้ที่ baanteerak