แปลนแบบบ้านสองชั้น 08 LG House

แปลนแบบบ้านสองชั้น 08 LG House

แปลนแบบบ้านสองชั้น 08 LG House แนวคิดของบ้านหลังนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความท้าทายในการสร้างบนพื้นที่แคบขนาด 25 ฟุตในย่านใจกลางเมือง Edmonton ที่เป็นที่ยอมรับ โครงการนี้มุ่งเน้นที่จะให้การพัฒนาคุณภาพที่ละเอียดอ่อนอย่างละเอียดอ่อนเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายและรอบคอบเข้ากับแนว Streetscape จุดมุ่งหมายหลักประการหนึ่งคือการพัฒนารูปแบบที่ละเอียดอ่อนสำหรับบ้านในเมืองที่มีพื้นที่แคบและใช้สอยได้ประโยชน์สูงสุด

บ้านโมเดิร์นราคาประหยัดหลังนี้สร้างขึ้นบนพื้นที่ขนาด 25 x 140 นิ้วแบบเอลฟินขนาดไม่แพงได้รับการออกแบบเป็นสองชั้นเพื่อให้ใช้พื้นที่แคบได้อย่างเต็มที่ ประกอบด้วยพื้นที่ใช้สอยหลักที่ชั้นล่างทางเชื่อมแคบ ๆ ที่มีโถงทางเดินห้องอาบน้ำครึ่งห้องและตู้เสื้อผ้าด้านหลังเชื่อมต่อบ้านหลักกับโรงจอดรถเดี่ยวที่อยู่นอกเลนหลัง การจัดวางนี้เป็นการกำหนดรูปแบบ “U” โดยสร้างลานภายในกลางแจ้งที่เป็นส่วนตัวและหันหน้าไปทางทิศใต้

ห้องอาหารเปิดออกสู่ภายนอกด้วยระบบผนังกระจกพับ ทั้งระดับหลักและภูมิทัศน์สวนหย่อมนอกบ้านอยู่ในระดับเดียวกันเพื่อความสะดวกในการเข้าถึงกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างง่ายดาย ผนังกระจกช่วยให้มองเห็นสวนด้านหน้าและลานด้านหลังได้อย่างชัดเจน

เพื่อรักษาความสามารถในการจ่ายได้วัสดุที่รวมอยู่ในโครงการประกอบด้วยวัสดุก่อสร้างมาตรฐานซึ่งถูกนำไปใช้ในลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ แผงไฟเบอร์ซีเมนต์ขนาด 4’x10 ‘ถูก ติดตั้งโดยใช้เทคนิคตักเข้าข้างทางมาตรฐาน ไม้กระดานซีดาร์ถูกนำมาใช้เพื่อเน้นรายละเอียดทางสถาปัตยกรรมของบ้านและติดตั้งโดยใช้หลักการ “Rain-screen” ส่งผลให้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น แต่ก็สามารถทำได้โดยใช้วัสดุมาตรฐานในท้องตลาดราคาไม่แพง

ศักยภาพในการทำงานกับมุมแสงและทิศทางของลมที่พัดเข้ามา นักออกแบบพยายามใช้ประโยชน์จากความแคบของโครงสร้างโดยใช้กลยุทธ์การออกแบบที่ยั่งยืนเพื่อลดการใช้พลังงานผ่านการออกแบบแบบพาสซีฟ ห้องพักสามารถจับแสงแดดได้เนื่องจากการออกแบบในแนวตะวันออก – ตะวันตก ข้อควรพิจารณาในการออกแบบรวมถึงการทำงานกับมุมแสงอาทิตย์ตำแหน่งของหน้าต่างทิศทางของลมที่พัดผ่านและการระบายอากาศแบบไขว้และกองเพื่อรักษาสภาพอากาศในร่มที่เป็นธรรมชาติ

สุดท้ายแผนผังชั้นสองช่วยให้สามารถจัดพื้นที่ใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการในอนาคตของครอบครัวโดยไม่ต้องติดตั้งและปรับปรุงราคาแพง ซึ่งหมายถึงความมุ่งมั่นในระยะยาวต่อพื้นที่ใกล้เคียงและการลงทุนที่ยั่งยืนในที่อยู่อาศัยของครอบครัวซึ่งจะได้รับการชื่นชมไปตลอดชีวิต

Specification

รูปแบบ

บ้านสองชั้น

Style

Modern

ขนาด

ปานกลาง

Pictures

Photo by thirdstone inc. [^]
Photo by thirdstone inc. [^]
Photo by thirdstone inc. [^]
Photo by thirdstone inc. [^]
Photo by thirdstone inc. [^]
Photo by thirdstone inc. [^]

ดูแปลนแบบบ้าน ไอเดียต่างๆ อีกได้ที่ baanteerak