ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรกของคุณ!

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก

ข้อควรรูัเกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรกของคุณ ทั้ง 6 ข้อนี้เป็นทิปส์ช่วยให้คุณคิดก่อนจะเลือกซื้อบ้านหลังแรกของคุณอย่างตรงใจที่ใจ เมื่อพิจารณาในหลายๆ ด้าน 6 ข้อที่เสนอตามบทความนี้ควรคำนึงเป็นสิ่งแรกนอกจากปัจจัยอื่นๆ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อบ้านหลังแรก!

6 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรกของคุณ!

1.เคลียร์หนี้ทั้งหมดและสร้างกองทุนฉุกเฉิน

การเป็นเจ้าของบ้านนั้นมีราคาแพง แพงกว่าการเช่าถึงแม้ว่าการจ่ายรายเดือนของคุณจะใกล้เคียงหรือถูกกว่าจำนวนเงินค่าเช่าปัจจุบันของคุณ นั่นเป็นเพราะเมื่อคุณเป็นเจ้าของบ้านคุณจะต้องรับผิดชอบค่าบำรุงรักษาทั้งหมด! ดังนั้นก่อนที่คุณจะคิดถึงการซื้อบ้านหลังแรกของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่มีหนี้สินและมีกองทุนฉุกเฉินที่มีค่าใช้จ่าย 3 ถึง 6 เดือน

เมื่อคุณเข้ามาอยู่ในบ้านแล้วต้องมีเงินที่จะจ่ายสำหรับค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่มาถึงคุณในทันที คุณจะสามารถรักชีวิตที่คุณตั้งไว้ได้เพราะความเครียดและความกังวลจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสมการนี้! คุณควรปลอดหนี้หรือมีหนี้น้อยที่สุดนอกเหนือจากบ้าน ดังนั้นเมื่อคุณซื้อบ้านหลังแรกของคุณ และตื่นเต้นกับการตกแต่งเติมเต็มด้วยเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ ให้คำนึงถึงงบประมาณของคุณเป็นหลักด้วย

การตกแต่งเพิ่มเติมก็ควรทำทีละ 1 ห้องวางแผนดีๆ กับงบประมาณและเงินเก็บหรือเงินใช้สอย เป้าหมายเงินในอนาคตของเราสำคัญกว่าการใช้จ่ายเงินออมทั้งหมดที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน

2.กำหนดงบประมาณสร้างหรือซื้อบ้านที่คุณสามารถจ่ายได้

ก่อนที่คุณจะได้รับอารมณ์ที่แนบมากับบ้านที่สวยงามตรวจสอบงบประมาณรายเดือนของคุณเพื่อกำหนดจำนวนบ้านที่คุณสามารถจ่ายได้ คุณต้องออกจากห้องพักในงบประมาณสำหรับสิ่งอื่นๆ ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าค่าใช้จ่ายที่อยู่อาศัยรายเดือนของคุณ (รวมถึงค่าธรรมเนียมต่างๆ, ภาษี, ประกันและอื่นๆ ) และรายจ่ายต่อเดือนสำหรับค่าบ้านไม่ควรเกิน 25% ของรายได้คุณ

3. ประหยัดเงินดาวน์

หากประหยัดได้ถึงการจ่ายเงินสดสำหรับราคารวมของบ้านไม่สมเหตุสมผลสำหรับไทม์ไลน์ของครอบครัวของคุณอย่างน้อยก็ประหยัดสำหรับการชำระเงินดาวน์ 20% หรือมากกว่า จากนั้นคุณจะไม่ต้องจ่ายค่าประกันการจำนองส่วนตัว (PMI) ซึ่งปกป้อง บริษัท จำนองในกรณีที่คุณไม่สามารถชำระเงินและสิ้นสุดการบังคับคดีได้ PMI มักมีค่าใช้จ่าย 1% ของมูลค่าสินเชื่อทั้งหมดและจะถูกเพิ่มเข้าไปในการชำระเงินรายเดือนของคุณ

แนะนำแค่การจำนองแผ่นแบบ 15 ปีอัตราดอกเบี้ยคงที่โดยมีการชำระเงินดาวน์ 20% นี่คือเหตุผลว่าทำไม

ระยะเวลา 15 ปีสร้างการชำระเงินรายเดือนที่สูงขึ้น แต่คุณจะชำระการจำนองในครึ่งเวลามีอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงและประหยัดดอกเบี้ยนับพันดอลลาร์
สินเชื่อแบบปกติที่มีอัตราดอกเบี้ยคงที่จะคงอัตราดอกเบี้ยของคุณไว้เหมือนเดิมตลอดอายุเงินกู้ซึ่งช่วยปกป้องคุณจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น
โปรดอย่าจำนอง 30 ปีเนื่องจากการชำระเงินรายเดือนต่ำกว่า เมื่อคุณดูคณิตศาสตร์ในระยะเวลา 15 ปีกับ 30 ปีคุณจะรู้ว่าคุณจ่ายเงินจำนวนมากขึ้นสำหรับการจำนอง 30 ปีในระยะยาว!

4. ค้นหาบ้านขายในช่วงราคาของคุณ

ตามข้อมูลล่าสุดที่รายงานโดย National Association of Realtors (NAR) ผู้ซื้อส่วนใหญ่พบว่าพวกเขาซื้อบ้านออนไลน์ (50%) หรือผ่านตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ (28%) 3 การทำทั้งสองอย่างทำให้คุณประสบความสำเร็จ!

ค้นหาบ้านที่คุณชอบออนไลน์และส่งพวกเขาไปยังตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของคุณเพื่อให้พวกเขามีความคิดที่ดีในสิ่งที่คุณกำลังมองหา จากนั้นพวกเขาสามารถใช้บริการรายชื่อหลายรายการ  เพื่อค้นหาบ้านที่ตรงตามเกณฑ์ของคุณในพื้นที่ที่คุณต้องการ

ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และสามารถช่วยผู้ซื้อบ้านเป็นครั้งแรกเช่นคุณเพื่อดูแหล่งรวมอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับขายในตลาด ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ยังให้ความเชี่ยวชาญด้านการตลาดที่มีคุณค่าและสามารถช่วยคุณค้นหาข้อเสนอที่ดีในบ้านทันทีที่ (หรือก่อนหน้า) พวกเขาอยู่ในรายการ

5.ทำเลก็สำคัญ

หลังจากที่คุณพบบ้านสำหรับขายในช่วงราคาของคุณแล้วโปรดระวังอย่าตัดสินใจโดยอาศัยอสังหาริมทรัพย์เพียงอย่างเดียว จากการสำรวจของ NAR ผู้ซื้อบ้านเต็มใจที่จะประนีประนอมกับสภาพบ้าน (20%) และขนาด (17%) มากกว่าคุณภาพของพื้นที่ใกล้เคียง (6%) และระยะทางจากโรงเรียน (2%) 4 ดังนั้น ให้แน่ใจว่าคุณคำนึงถึงคุณภาพของพื้นที่ใกล้เคียงและที่ตั้งในการตัดสินใจ

สอบถามตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของคุณสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับอัตราการเกิดอาชญากรรมและคุณภาพของโรงเรียนในละแวกที่คุณคาดหวัง คำนวณเวลาเดินทางใหม่ของคุณเพื่อดูว่าสามารถจัดการได้หรือไม่ เยี่ยมชมละแวกใกล้เคียงในเวลาและวันที่แตกต่างกันเพื่อตรวจสอบสภาพการจราจรและระดับเสียงรบกวนและเพื่อดูว่าผู้คนกำลังอยู่นอกบ้าน เลือกย่านที่คุณและครอบครัวรู้สึกดี

By บ้านที่รัก.com

สินค้าตกแต่งบ้างบน Lazada