12 วิธีลดความร้อนให้กับบ้านของคุณ ได้ผลจริง!

เชื่อว่าคามร้อนในบ้านนั่นไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน อย่างน้อยๆ มันจะมีวิธีไหนบ้างล่ะที่ทำให้บ้านเย็นได้นอกจากเปิดแอร์ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ วันนี้เราเสนอวิธีลดความร้อนให้กับบ้านที่จะทำให้บ้านคุณเย็นขึ้นโดยวิธีง่ายๆ และเย็นอย่างยั่งยืนชุ่มฉ่ำกันเลย!

13 วิธีลดความร้อนให้กับบ้านของคุณ ได้ผลจริง!

1. ปรับหน้าต่างของคุณ

หากคุณมีหน้าต่างสูงเพียงเปิดพวกเขาเมื่อมันร้อนนอก ในกรณีของหน้าต่างแบบแขวนสองครั้งให้เปิดส่วนล่างทางด้านบนของบ้านและส่วนบนของทางลมด้านล่าง สิ่งนี้จะทำให้แรงดันในการดูดอากาศผ่านบ้านของคุณ หน้าต่างที่อัปเดตจะป้องกันไม่ให้อากาศเย็นไหลออกมาและอากาศร้อนไม่ให้ไหลเข้าทางเลือกที่ดีที่สุดคือการติดตั้งหน้าต่างด้วยกระจกฉนวนสองบาน

2. ปลูกต้นไม้

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ ต้นไม้ที่ปลูกไว้เพื่อให้ร่มเงาปกคลุมส่วนหนึ่งของบ้านจะช่วยบรรเทาความร้อนที่คืบคลานเข้ามาในบ้านตราบเท่าที่ดวงอาทิตย์จะทำให้เกิดเงาบนบ้าน

3. ทาสีหลังคาของคุณ

สีของแสงสะท้อนรังสียูวีมากกว่าที่จะดูดซับ

4. ติดตั้งมู่ลี่ภายนอกหรือบานประตูหน้าต่างที่ทำงานได้

สิ่งเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อป้องกันแสงแดดในฤดูร้อน แต่ปล่อยให้มันเข้ามาในช่วงฤดูหนาว บานประตูหน้าต่างให้ความปลอดภัยการแรเงาและการระบายอากาศ ในขณะที่มู่ลี่ภายนอกไม่เป็นที่นิยมในอเมริกาเหนือ แต่เป็นที่นิยมในประเทศออสเตรเลียและประเทศในแถบยุโรป

5. ปิดม่านของคุณ

จัดเรียงม่านของคุณด้วยผ้าสีอ่อนที่จะสะท้อนแสงอาทิตย์จากนั้นปิดให้สนิทในช่วงที่ร้อนที่สุดของวัน

6. ใช้ฟิล์มติดกระจกสะท้อนแสงสูง

ภาพยนตร์เหล่านี้ถูกใช้เพื่อประหยัดพลังงานผ่านการสะท้อนแสงจากหน้าต่างทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตก ภาพยนตร์ที่มีลักษณะเหมือนกระจกจะมีประสิทธิภาพมากกว่าภาพยนตร์ที่โปร่งใส

7. ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้า

สิ่งนี้จะลดความร้อนออกจากสิ่งต่าง ๆ เช่นโทรทัศน์และคอมพิวเตอร์เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ทั้งหมดจะสร้างความร้อนเมื่อเสียบปลั๊ก

8. ลองดูหมอนของคุณ

หมอนบัควีทไม่ดูดซับความร้อนเหมือนฝ้ายทั่วไป หมอนเหล่านี้จะช่วยให้คุณและห้องนอนของคุณเย็นสบายในช่วงฤดูร้อนกลางคืน

9. วางแผ่น

เพื่อทำให้ห้องเย็นลงทั้งห้องวางแผ่นเปียกที่ด้านหน้าของหน้าต่างที่เปิดเมื่อมีลมพัด วิธีนี้จะช่วยให้อุณหภูมิของห้องเย็นลงอย่างรวดเร็ว

10. ใช้บล็อคน้ำแข็ง

เครื่องปรับอากาศ DIY สามารถทำโดยการวางก้อนน้ำแข็งในกระทะตื้นหรือชามหน้าหน้าต่างที่เปิดอยู่ สายลมจะมารับน้ำเย็นและไอเย็น

11. ติดตั้งกัดสาด

สิ่งนี้สามารถช่วยลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ในบ้านได้ งานวิจัยบางชิ้นกล่าวว่ากันสาดสามารถลดความร้อนที่ได้รับจากหน้าต่างที่มีการเปิดรับแสงตะวันตกได้ถึง 77 เปอร์เซ็นต์และความร้อนที่ได้รับจากการสัมผัสทางใต้ลดลงถึง 65 เปอร์เซ็นต์

12. ปลูกพืชเถาวัลย์

เถาวัลย์จะบนผนังของอาคารจากดวงอาทิตย์ลดความผันผวนของอุณหภูมิเฉลี่ยต่อวันลงได้มากถึง 50% ผ่านกระบวนการที่เรียกว่าการคายระเหย เถาวัลย์บางตัวอาจก่อให้เกิดความเสียหายดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบเถาวัลย์ชนิดที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

By บ้านที่รัก.com

สินค้าตกแต่งบ้างบน Lazada