อะไรคือการแต่งบ้านสไตล์ Minimalist (มินิมอลสไตล์) มาหาคำตอบกัน!

มินิมอลสไตล์

ทุกวันนี้คำว่า ‘minimalist’ หรือมินิมอลสไตล์ มักใช้เพื่ออธิบายหัวข้อที่หลากหลายตั้งแต่ศิลปะไปจนถึงแฟชั่นสถาปัตยกรรมการออกแบบตกแต่งภายในไปจนถึงวิถีชีวิต Minimalism เริ่มเป็นศิลปะการเคลื่อนไหวในปี 1960 เดิมทีถูกมองว่าเป็นการประท้วงต่อต้านโลกศิลปะที่ไม่ยอมแพ้และสังคมผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น จุดเน้นของความเรียบง่ายคือการแยกตัวออกจากการตกแต่งที่มากเกินไปและมากเกินไปและเน้นไปที่วัตถุดิบและความเรียบง่ายที่ดูดีไปในตัว

ผู้บุกเบิกการออกแบบที่เรียบง่ายเช่น Gerrit Rietveld, Tadao Ando และ Ludwig Mies van der Rohe ปูทางสำหรับสไตล์ที่มีอิทธิพลนี้ และในขณะที่มันอาจดูง่ายในช่วงแรกที่บลัชออนการรักษาสิ่งต่างๆ ให้น้อยที่สุดนั้นต้องมากกว่าการยอมรับปรัชญาของ ‘Less is more’ ของ Mies van der Rohe โชคดีที่เรามีหลักการพื้นฐานสองสามข้อที่จะช่วยให้สไตล์ Minimal ของคุณเป็นเรื่องง่าย

6 สิ่งพื้นฐานที่ควรรู้เกี่ยวกับมินิมอลสไตล์ (Minimalist)

1. พื้นฐานบนความเป็นธรรมชาติคือกุญแจ

ห้องที่ว่างเปล่าเป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสำหรับการออกแบบสไตล์ Minimal คุณไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายหรือทิ้งเฟอร์นิเจอร์ของคุณ สำหรับผู้เริ่มต้นลองทาสีผนังของคุณด้วยเฉดสีที่เรียบง่ายและเบาเช่นสีนำ้ตาลอ่อนหรือสีงาช้างแล้วเพิ่มพื้นที่เป็นกลาง เลือกใช้วัสดุธรรมชาติเช่นพรมพื้นที่ป่านศรนารายณ์หรือหญ้าทะเลพื้นไม้หรือกระเบื้องหิน การเปลี่ยนแปลงอย่างง่ายเหล่านี้จะช่วยให้คุณใกล้กับพื้นที่ว่างเปล่าอย่างน่าประหลาดใจ ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาจะช่วยให้คุณมองเห็นภาพที่ยุ่งเหยิงได้ง่ายขึ้น ด้วยทุกสิ่งที่จัดฉากหลังที่เป็นกลางคุณสามารถเห็นสิ่งที่ต้องการและสิ่งที่เพิ่งเพิ่มพื้นที่ว่าง

2. โอบกอดความเรียบง่าย

การออกแบบที่เรียบง่ายนั้นรวบรวมความเรียบง่ายในทุกระดับ จากทางเลือกในเฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงโทนสีไปจนถึงรูปแบบต่างๆ การละทิ้งความรู้สึก สิ่งแรกที่คำนึงคือความเรียบง่ายที่สุดของสัญชาติญาณ อันที่จริงแล้วนวัตกรรมและการออกแบบที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ที่สุดของการออกแบบ (และเทคโนโลยี) นั้นมีเส้นสายที่สะอาดตาและโทนสีที่เป็นกลางและเป็นธรรมชาติซึ่งก่อให้เกิดอิฐและปูนของปรัชญาการออกแบบนี้ แนวทางเรียบง่ายของความเรียบง่ายนั้นขึ้นอยู่กับตรรกะของการรวมรูปแบบและฟังก์ชั่นเข้าด้วยกันเช่นการทำเฟอร์นิเจอร์สองหน้าที่ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

3. ทุกสิ่งสามารถโดดเด่นได้ แล้วแต่สไตล์คุณ

เมื่อทำอย่างถูกต้องการออกแบบที่เรียบง่ายนั้นแทบจะไม่ธรรมดาเลย ในความเป็นจริงรวมถึงชิ้นส่วนที่เป็นตัวหนางานแสดงศิลปะการหยุดหรือการตกแต่งอย่างน้อยหนึ่งชิ้นเป็นข้อกำหนดเบื้องต้น แม้ว่าสีทึบและโทนสีกลางเป็นสไตล์หลัก แต่การออกแบบที่เรียบง่ายยังคงสามารถรวมรูปแบบเข้าด้วยกันได้ พูดการใช้หลักการนี้ต้องการลดขนาดเฟอร์นิเจอร์บางอย่างให้อีกอย่างโดดเด่นอีกด้วย

4. สร้างสมดุลของภาพ

ความสมดุลของภาพเป็นองค์ประกอบสำคัญของการออกแบบที่เรียบง่าย และก่อนที่คุณจะประจบประแจงด้วยความคิดที่เหมือนกันมีหลายวิธีที่คุณจะทำให้มันเป็นของคุณเอง ในขณะที่ความสมมาตรส่วนใหญ่นำไปใช้กับรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่ง แต่ก็สามารถนำไปใช้กับสิ่งต่างๆ เช่นโทนสีและแหล่งกำเนิดแสง ความสมดุลแบบเรเดียลแผ่กระจายออกไปในรูปแบบวงกลมจากจุดศูนย์กลางส่วนกลาง (เช่นโคมระย้าสกายไลท์โต๊ะกลมหรือกระเบื้องตกแต่งที่วางอยู่ตรงกลาง) ความสมดุลของภาพในแนวตั้งและแนวนอนสร้างรูปแบบการจัดเรียงรอบเส้นกึ่งกลาง จากขวาไปซ้ายสำหรับแนวนอนและขึ้นและลงสำหรับแนวตั้ง เป็นต้น

5. มีช่องไฟในระยะสายตา

การแยกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งออกมาให้ดีที่สุดคุณจะทำให้การตกแต่งภายในของคุณไม่แออัดและมั่นใจได้ว่าทุกชิ้นที่คุณเลือกมีโอกาสที่จะเปล่งประกาย นอกเหนือจากการให้ความสำคัญกับคุณภาพมากกว่าปริมาณอีกวิธีหนึ่งในการป้องกันไม่ให้บ้านของคุณดูรกรุงรังคือการกำจัดสิ่งของเก่าๆ ชิ้นหนึ่งสำหรับชิ้นใหม่ทุกชิ้นที่คุณเพิ่มเข้าไป การใช้หลักการออกแบบที่เรียบง่ายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มพื้นที่ของคุณ

6. จำไว้ว่า “น้อยเข้าไว้”

ภาษิตของ Mies van der Rohe ‘less is more’ เป็นหัวใจของความเรียบง่าย เมื่อออกแบบบ้านที่เรียบง่ายกฎง่ายๆ นี้จะเป็นแสงสว่างนำทางของคุณผ่านเขาวงกตแห่งการตัดสินใจและตัวเลือกไม่รู้จบที่คุณถูกบังคับให้ต้องพิจารณา

By บ้านที่รัก.com

สินค้าตกแต่งบ้างบน Lazada