การเลือกสีบ้านก็สำคัญ มารู้เกี่ยวกับสีและเฉดสีของบ้านกัน!

การเลือกสีบ้าน

สีก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งของบ้าน หลายคนคงนึกถึงสวน เฟอร์นิเจอร์ แต่อีกสิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้ามไปเลยก็คือการเลือกสีบ้าน ไม่ว่าจะเรื่องความสวยงาม การดูแลรักษา ฯลฯ บทความนี้ขอแนะนำเกี่ยวกับสีและการเลือกโทนสีของบ้านที่คุณควรรู้!

การเลือกสีบ้านก็สำคัญ มารู้เกี่ยวกับสีและเฉดสีของบ้านกัน!

คุณควรเลือกสีแบบใด?

พูดถึงเรื่องสีในบ้านนั้นแล้ว สีน้ำยางเป็นสีที่นิยมใช้กันมากที่สุดเนื่องจากมีความง่ายในการทำความสะอาดและทนทานยาวนาน นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มที่จะทนต่อการซีดจางและหายใจได้ดีกว่าน้ำมันทำให้มีการพองตัวของสีน้อยลง ส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้สีน้ำยางสำหรับผนังและของใช้ในบ้านส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามสีที่ทำจากน้ำมันนั้นเหมาะสำหรับทำแม่พิมพ์ไม้จริงและตัดแต่งมันมีแนวโน้มที่จะปิดผนึกคราบและปมจากไม้ได้ดีกว่าไม้ยางพารา แม้ว่าจะใช้เวลาในการแห้งนานกว่าสีลาเท็กซ์ดังนั้นควรวางแผนในการทำให้แห้งมากขึ้น ฉันใช้ไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันจากครั่งแล้วเลือกสีน้ำยางเป็นชั้นเคลือบ ซึ่งมีหลายยี่ห้อในท้องตลาด

ควรเลือกเงาแบบไหน?

สีเงา ยิ่งสีมันเงามากเท่าไหร่การทำความสะอาดก็ง่ายขึ้นเท่านั้น หากคุณมีเด็กเล็กและห้องที่คุณกำลังวาดมีสภาพการจราจรสูงเช่นในห้องเด็กเล่นหรือมีคราบไขมันบนผนังเช่นในห้องครัวเลือกใช้เงามันวาวสูงเพราะคุณสามารถเช็ดผนังลงด้วยความชื้นได้อย่างง่ายดาย ฟองน้ำ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้จะทำให้สิวและความไม่สมบูรณ์ในผนังของคุณชัดเจนขึ้นและในห้องเช่นห้องนั่งเล่น ความมันวาวสูงยังยอดเยี่ยมสำหรับการตัดแต่งและจะทำให้การตกแต่งดูดีเสร็จสมบูรณ์เสริมความเงาของผนังของคุณ

สีกึ่งเงาจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับห้องครัวและห้องอาบน้ำรวมทั้งการตัดแต่งให้คุณได้อย่างง่ายดายล้างความสามารถและความเงางามน้อยกว่า นอกจากนี้ยังมีราคาถูกกว่าความเงาเล็กน้อยและเป็นทางเลือกที่พบบ่อยมาก และมันมีมีผิวสัมผัสที่นุ่มนวลและยังสามารถใช้ในห้องครัวอ่างอาบน้ำและโถงทางเดินได้อีกด้วย นี่อาจเป็นทางเลือกที่ดีถ้าคุณต้องการความเงางามและสีที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้ความเงา

ควรเลือกสีอะไรดี?

หากคุณอยู่ในขั้นตอนการขายบ้านของคุณ ขอแนะนำให้เลือกสีขาวหรือสีขาวเป็นตัวเลือกสำหรับผนัง สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ซื้อครอบคลุมผนังได้อย่างง่ายดายด้วยการเลือกสีและจะทำให้ห้องของคุณดูสว่างและสะอาดตา อย่างไรก็ตามคุณควรใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากการเลือกสีและโบรชัวร์หลายร้อยรายการที่ร้านสีในพื้นที่ของคุณรวมทั้งพูดคุยกับพนักงานขายเกี่ยวกับโทนสีที่หลากหลายสำหรับรูปลักษณ์ที่คุณต้องการ คุณสามารถเปลี่ยนความรู้สึกของห้องใดก็ได้ในบ้านของคุณด้วยการวางแผนเพียงเล็กน้อยและสีบางอย่างเพื่อให้ได้ลุคหรือความรู้สึกที่แตกต่างกัน

สีที่อยู่ใกล้กันบนวงล้อสีเช่นสีน้ำเงินและสีม่วงมีความคล้ายคลึงกันและจะทำให้สีหนึ่งโดดเด่นยิ่งขึ้น สีที่อยู่ตรงข้ามกันบนวงล้อสีเช่นสีเขียวและสีแดงเป็นสีเสริมซึ่งกันและกันและจะเล่นกันอย่างสวยงาม การอยู่ในร่มเงาสีเดียวกัน (เช่นกรีน) จะทำให้คุณดูอ่อนโยนและผ่อนคลาย การทาสีด้วยสีเย็น ๆ เช่นบลูส์สีเขียวและสีม่วงทำให้ห้องเล็ก ๆ ดูใหญ่ขึ้นและโปร่งสบายมากขึ้นในขณะที่สีเช่นสีแดงสีเหลืองและส้มจะทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น คุณสามารถปรับความอบอุ่นได้ด้วยสีแดงหรือสีเหลืองโดยเลือกเฉดสีที่ไม่ออกเสียงของสีเหล่านั้นเช่นสีชมพูพีชหรือสีเหลืองเนย โทนสีอบอุ่นมีสีที่เย็นเป็นสีเสริมในขณะที่สีเย็นมีสีที่อบอุ่น เฉดสีมีทั้งแบบบริสุทธิ์หรือแบบสดใสปิดเสียง (ซึ่งมีความเข้มน้อยกว่าคู่ที่สดใส) หรือเป็นเงา (สีเข้มกว่าในโทนสีเดียวกัน) นั่นเอง

By บ้านที่รัก.com

สินค้าตกแต่งบ้างบน Lazada