12 เหตุผลที่บ้านเล็กๆ นั้นน่าอยู่มาก!

บ้านเล็กๆ

เราทุกคนรู้เหตุผลทางการเงินที่ดีที่จะอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ จำนองน้อยกว่าค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาน้อยกว่าค่าใช้จ่ายในการทำความร้อนน้อยลงและอื่นๆ มันง่ายถ้าคุณไม่สามารถจ่ายได้มากแล้วก็จะเล็กไป แต่ถ้าคุณต้องการมีชีวิตอยู่เล็กๆ ? มันสมเหตุสมผลหรือไม่? คิดว่ามันทำ นี่คือเหตุผล 12 ข้อในการอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ นอกเหนือจากเงิน

12 เหตุผลที่บ้านเล็กๆ นั้นน่าอยู่มาก!

1. บ้านเล็กๆ แสนสบาย

ชอบห้องพักที่สะดวกสบายได้ ไม่จำเป็นต้องกว้างเลย เพียงแค่พยายามทำให้ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ 1,000 ตารางฟุต แน่นอนว่ามีหลายวิธี แต่มันจะไม่เหมือนกับสถานที่เล็กๆ ในการจัดเท่านั้นเอง

2. บ้านขนาดเล็กที่อบอุ่น

บ้านขนาดเล็กสามารถสร้างความอบอุ่นในฤดูหนาว หรือแม้กระทั่งฤดูร้อนก็สามารถสร้างความเย็นด้วยแอร์เพียงหนึ่งตัวกะสามารถเย็นได้อย่างครอบคลุม ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับครอบครัวไม่ใหญ่ได้ดีเลยล่ะ!

3. บ้านขนาดเล็กดูดีโดยไม่ต้องตกแต่งมากมาย

รายการ Deco เป็นนักสะสมฝุ่นและหลายคนสงสัย (ยังเป็นแค่ Deco หรือไอดอล ???) ยิ่งบ้านใหญ่ขึ้นเท่าไหร่คุณก็ยิ่งตกแต่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีฝุ่นมากเท่านั้น ในทางกลับกันเพียงแค่พืชสีเขียวและ หรือดอกไม้ในห้องเล็ก ๆ ทำให้ดูมีการตกแต่ง

4. บ้านขนาดเล็กทำความสะอาดได้เร็วและง่าย

ความจริงก็คือคนๆ หนึ่งทำตัวยุ่งเหยิงในบ้านหลังเล็กๆ เหมือนอย่างที่พวกเขาทำในบ้านหลังใหญ่ ดังนั้นหากมีคนอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ ต้องทำความสะอาดบ่อยขึ้น แต่มันใช้เวลาน้อยลง นอกจากนี้ยังไม่มีพื้นที่ว่างที่จะทำความสะอาด

5. บ้านขนาดเล็กสร้างความสัมพันธ์

บ้านหลังเล็กๆ ไม่มีสถานที่หลบหนีซึ่งกันและกันทุกคนอยู่ทุกหนทุกแห่งตลอดเวลา แบ่งปันเพลงและการสนทนา เรารู้จักกันมากขึ้นและใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น

6. บ้านเล็กๆ สร้างแรงบันดาลใจความคิดและความสร้างสรรค์

หากคุณกำลังมองหาโซลูชันการจัดเก็บที่ไม่เหมือนใครให้มองหาสถานที่เล็กๆ IKEA เป็นตัวอย่างที่ดีกับการจัดแสดงอพาร์ทเมนต์เล็กๆ พื้นที่ขนาดเล็กเป็นแรงบันดาลใจ

7. ประตูป้องกันบ้านเล็กๆ

แน่นอนว่ามีคนที่เกะกะแม้กระทั่งที่หลับไหลของพวกเขา แต่โดยทั่วไปแล้วคุณพูดถึงพื้นที่ที่คุณมีมากขึ้น ช่องว่างเล็กๆ ช่วยให้อยู่ด้านบนของสิ่งต่างๆ และไม่รวบรวมสิ่งที่ไม่ต้องการ

8. รู้สึกปลอดภัยและมีชิวตชีวา

ไม่มีช่องว่างมืดและว่างเปล่าไม่มีประตูและหน้าต่างแบบอัตโนมัติ บ้านหลังเล็กๆ ให้ความรู้สึกควบคุมทุกซอกทุกมุมเพื่อให้รู้สึกปลอดภัย

9. บ้านขนาดเล็กช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

ถ่วงน้อยลง  ทำความสะอาดน้อยลง ช็อปปิ้งน้อยลง ทุกอย่างช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นในเวลาที่เหลือเวลาสำหรับสิ่งที่สำคัญกว่า

10. บ้านที่เงียบและสงบ

ยิ่งเราเป็นเจ้าของเราก็ยิ่งเป็นเจ้าของเรามากเท่านั้น ที่จะมีสิ่งที่น้อยกว่าในการดูแลปลดปล่อยคุณอารมณ์เช่นกัน

11. บ้านขนาดเล็กช่วยให้มีเวลามากขึ้น

ผู้คนในโลกตะวันตกมักใช้เวลาในบ้านมากเกินไป พื้นที่ขนาดเล็กบังคับให้คุณออกไปและสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่

12. บ้านเล็กใช้พื้นที่น้อย

และสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดบ้านหลังเล็กๆ ก็ใช้พื้นที่น้อยในทุกๆ บ้าน นั่นหมายถึงสวนก็อาจจะเล็กๆ หรือพอๆ กับบ้านได้เช่นกัน

ใหญ่กว่าไม่ดีกว่าเสมอไป! คุณอาจจะมีความสุขมากกว่าในบ้านหลังเล็ก ๆ และเหตุผลใดก็ตามที่บอกว่า “เล็กลงยิ่งดีกว่า” ก็ใช้ได้เหมือนกัน

By บ้านที่รัก.com

สินค้าตกแต่งบ้างบน Lazada