4 เหตุผลว่าซื้อคอนโดถึงดีกว่าบ้านในตัวเมือง

ซื้อคอนโดถึงดีกว่าบ้าน

การซื้ออสังหาริมทรัพย์เป็นกระบวนการที่ซับซ้อนรอบด้าน โดยเฉพาะในเมืองแล้วมันเหตุผลที่คุณจะซื้อที่อยู่อาศัยก็ต้องเลือกระหว่างบ้านและคอนโด บทความนี้มาดู 4 เหตุว่าทำไมซื้อคอนโดถึงดีกว่าบ้าน เมื่อคุณตัดสินใจที่จะทำตามขั้นตอนนี้ในที่สุดคุณก็ยังต้องตัดสินใจอีกมาก สมมติว่าคุณเลือกสถานที่ที่คุณชื่นชอบและมีพื้นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือแบบแปลนชั้นที่คุณต้องการคุณจะต้องเลือกประเภทของการพัฒนาที่คุณต้องการเช่นคอนโดหรือบ้านครอบครัวเดี่ยว

ทั้งการลงทุนเหล่านี้เช่นเดียวกับอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นพกข้อดีและข้อเสียของตัวเอง ที่คอนโดทุนเราชอบการลงทุนในคอนโด ต่อไปนี้เป็นเหตุผลและรายละเอียดเพิ่มเติมที่เราขุดเข้าไปในแต่ละเหตุผล

  1. คอนโดราคาไม่แพงกว่าบ้านครอบครัวเดี่ยว
  2. การบำรุงรักษาและซ่อมแซมคอนโดมีน้อยกว่าบ้านแบบครอบครัวเดี่ยว
  3. คอนโดมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะดึงดูดผู้เช่าเช่นสระว่ายน้ำยิมและพื้นที่ส่วนกลาง
  4. ตำแหน่งที่ตั้งของการพัฒนาคอนโดมักจะอยู่ในใจกลางเมืองมากขึ้น

4 เหตุผลว่าทำไมซื้อคอนโดถึงดีกว่าบ้านในตัวเมือง

ราคาคุ้มค่า

คอนโดมักจะมีราคาถูกกว่าบ้าน ในตัวเมืองเรียกได้ว่าอาจจะครึ่งต่อครึ่งกันเลย

เมื่อซื้อคอนโดพิจารณาจำนวนค่าธรรมเนียมการจัดการล่วงหน้าและมีแนวโน้มที่จะยังคงมีราคาไม่แพงกว่าการซื้อบ้าน เนื่องจากค่าธรรมเนียมการจัดการจะครอบคลุมสิ่งต่าง ๆ (เช่นค่าสาธารณูปโภคหรืออินเทอร์เน็ต / เคเบิล) คุณจะต้องจ่ายแยกต่างหากเมื่อคุณเป็นเจ้าของบ้าน นอกจากนี้เมื่อพูดถึงการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในเมืองคอนโดมักจะมีราคาที่ไม่แพงกว่าบ้านเดี่ยว คอนโดในเมืองจะใหม่กว่าบ้านในเมืองซึ่งหมายถึงการอัพเกรดที่ดีกว่าด้วยการตกแต่งภายในที่ทันสมัยกว่า… ด้วยเงินน้อยลง

การบำรุงรักษาและซ่อมแซม

ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาอาจไม่คาดคิดและล้นหลามไปกับบ้านดั้งเดิมของคุณในขณะที่การพัฒนาคอนโดค่าธรรมเนียมรายเดือนของคุณจะดูแลปัญหาการบำรุงรักษาและการซ่อมแซมที่อาจเกิดขึ้นรวมถึงปัญหาเช่นเศษขยะชุมชนหรือความเสียหาย ค่าธรรมเนียมจะครอบคลุมสิ่งต่าง ๆ เช่นการตัดหญ้าและล้างหิมะดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้นอีก

ค่าธรรมเนียมคอนโดของคุณจ่ายมากกว่าการบำรุงรักษาและการซ่อมแซมดังนั้นในระยะยาวพวกเขาจะคุ้มค่ากว่าการจ้างคนมาซ่อมหลังคาที่รั่วในบ้านครอบครัวเดี่ยวของคุณ

สิ่งอำนวยความสะดวก

เมื่อคุณได้บ้านแบบครอบครัวเดี่ยวนั่นคือทุกสิ่งที่คุณได้รับ ด้วยคอนโดคุณจะได้อยู่ในชุมชนพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณไม่เห็นในการซื้อบ้านแบบดั้งเดิม สิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานบางอย่างรวมถึงสระว่ายน้ำห้องออกกำลังกายและสโมสร

การพัฒนาคอนโดส่วนใหญ่มีโรงจอดรถใต้ดินหรือที่จอดรถในรูปแบบอื่นๆ และบางห้องมาพร้อมสนามเทนนิสหรือสนามวอลเลย์บอลห้องซาวน่าหรือสปาเต็มรูปแบบ บางคนสามารถลงน้ำได้เล็กน้อย แต่ก็มีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคน คอนโดที่แตกต่างกันจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกันและคุณจะได้เลือกสิ่งที่สำคัญกับคุณเมื่อเลือกคอนโดประเภทใดเพื่อลงทุน

ในขณะที่มันเป็นความจริงที่สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้จะจ่ายให้คุณโดยเป็นส่วนหนึ่งของค่าธรรมเนียมการจัดการรายเดือนของคุณคุณจะได้รับค่าบำรุงรักษาน้อยลงกว่าที่คุณเป็นหากอยู่ในสนามหลังบ้านของคุณหรือในค่าสมาชิก (และเวลา) ถึง

สถานที่และไลพ์สไตล์

คอนโดถูกสร้างขึ้นโดยทั่วไปในย่านใจกลางเมืองย่านธุรกิจพื้นที่รอบ ๆ มหาวิทยาลัยและส่วนอื่น ๆ ของเมืองที่เจริญรุ่งเรือง เนื่องจากความนิยมของสถานที่ที่พวกเขาสร้างขึ้นตามปกติคอนโดมีแนวโน้มที่จะดึงดูดผู้อยู่อาศัยหลายประเภท หากคุณกำลังจะได้รับคอนโดเพื่อให้คุณสามารถเช่าได้คุณมีแนวโน้มที่จะเช่าอย่างรวดเร็วสำหรับมืออาชีพที่ทำงานยุ่งในเมือง นอกจากนี้คุณยังมีแนวโน้มที่จะให้เช่าอยู่เสมอเนื่องจากมีความต้องการใช้ชีวิตในเมือง

ส่วนใหญ่ของตลาดเช่ามุ่งเน้นไปที่เมืองซึ่งออกจากชานเมืองสำหรับตลาดที่อยู่อาศัย เจ้าของบ้านย่านชานเมืองต้องดิ้นรนกับการเดินทางระหว่างอสังหาริมทรัพย์นานขึ้นรอให้ผู้เช่าแสดงทรัพย์สินและผู้อยู่อาศัยย่านชานเมืองต้องเดินทางไปทำงานในเมืองของตนนานขึ้นและมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ในเมือง

By บ้านที่รัก.com

สินค้าตกแต่งบ้างบน Lazada