ทิศทางที่เหมาะสมกับบ้านใหม่ของคุณคืออะไร?

ทิศทางที่เหมาะสมกับบ้านใหม่

การสร้างบ้านนอกจากจะดูจากรูปลักษณ์ พื้นที่เป็นองค์ประกอบแล้ว ทิศทางก็เป็นสิ่งหนึ่งที่หลายคนคงไม่คุ้นกับมันสักเท่าไหร่ เราลองมาดูทิศทางที่เหมาะสมกับบ้านใหม่ของคุณ ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องรูปลักษณ์ และยังมีส่วนในด้านความเป็นศิริมงกลต่างๆ เรามาดูเหตุผลกัน!

ทิศทางที่เหมาะสมกับบ้านใหม่ของคุณคืออะไร?

จากแบบแปลนชั้นไปจนถึงตัวเลือกการออกแบบภายในมีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกบ้านใหม่ คุณควรพิจารณาทิศทางของบ้านใหม่ของคุณด้วย

ไม่ว่าคุณจะเลือกบ้านที่สร้างเสร็จหรือเลือกบ้านและสร้างจากพื้นดินขึ้นมานี่คือบางสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อมันมาถึงทิศทางที่บ้านของคุณหันหน้าเข้าหา

ข้อพิจารณาบางประการเหล่านี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับวัฒนธรรมในขณะที่บางเรื่องเกี่ยวข้องกับแสงและภูมิอากาศ หากคุณพบว่าเป็นการยากที่จะเลือกระหว่างบ้านสองหลังหรือมากกว่านั้นการพิจารณาเหล่านี้อาจเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจขั้นสุดท้าย

การเลือกบ้านที่มีแนวตะวันออก – ตะวันตกเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสนามหลังบ้านของพวกเขาสามารถมองเห็นทะเลสาบที่สวยงามพร้อมทิวทัศน์ของหุบเขาและเส้นทางไกลออกไป

“เรามีทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่สวยงามทุกวันและนี่คือหนึ่งในสิ่งที่เราโปรดปรานเกี่ยวกับการใช้ชีวิตที่นี่”

สำหรับผู้ซื้อบ้านอย่างมาร์ธาและครอบครัวของเธอความจริงที่ว่าพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกและทางตะวันตกเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกบ้านของพวกเขา

ด้วยบ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันตกพระอาทิตย์จะขึ้นในสวนหลังบ้านของคุณและตั้งอยู่ด้านหน้า สำหรับบ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันออก

ตำแหน่งบนของบ้านยังสามารถมีความสำคัญสำหรับการอนุรักษ์พลังงานและความสะดวกสบาย โดยทั่วไปแล้วบ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้จะได้รับแสงแดดตลอดทั้งวันโดยเฉพาะที่ด้านหน้าของบ้านและโดยทั่วไปแล้วจะสว่างกว่าและอบอุ่นกว่า บ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือจะได้รับแสงแดดที่ด้านหลังของบ้านและโดยทั่วไปแล้วจะมืดกว่าและเย็นกว่าธรรมชาติที่หันหน้าไปทางทิศใต้

ทิศทางที่หันหน้าไปทางบ้านก็มีความสำคัญในบางวัฒนธรรมประเพณี หลายคนรู้เรื่องฮวงจุ้ยซึ่งเป็นศิลปะการจัดวางของจีน ในประเพณีนั้นการวางแนวที่ดีที่สุดสำหรับประตูหน้าสามารถขึ้นอยู่กับทิศทาง “โชคดี” ของฮวงจุ้ยสำหรับสมาชิกในครอบครัว

ในสถาปัตยกรรมอันกว้างใหญ่ของศาสนาฮินดูระบบดั้งเดิมของสถาปัตยกรรมทางทิศตะวันออกและทิศเหนือได้รับการพิจารณาว่ามีความสำคัญยิ่งต่อความเจริญรุ่งเรืองและสุขภาพ

หากคุณชอบที่จะใช้เวลาอยู่นอกบ้านหรือนอกชานหน้าบ้านลองพิจารณาดูว่าสายลมที่พัดผ่านนั้นเป็นอย่างไร ในพื้นที่ฮูสตันลมที่พัดแรงที่สุดมาจากทางตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงฤดูร้อน

By บ้านที่รัก.com

สินค้าตกแต่งบ้างบน Lazada