6 เคล็ดลับในการเลือกคอนโดที่เหมาะสมสำหรับคุณ

การเลือกคอนโดที่เหมาะสม

หลายคนชอบอาศัยอยู่ในคอนโดเนื่องจากความสะดวกสบายและความสะดวกที่มีให้ แต่ในขณะที่ราคาเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาในการซื้อหนึ่งมีสิ่งอื่นๆ ที่คุณต้องพิจารณาเช่นกัน นี่คือ 6 เคล็ดลับในการเลือกคอนโดที่เหมาะสมสำหรับคุณและครอบครัว

เคล็ดลับในการเลือกคอนโดที่เหมาะสม

1. เลือกสถานที่ที่เหมาะสม

ก่อนที่คุณจะซื้อคอนโด สิ่งที่พิจารณาสถานที่แรกของคอนโดที่คุณมีความสนใจในการซื้อ เป็นจุดเริ่มต้นในการเลือกเปิดตัวกูรูด้านอสังหาริมทรัพย์ใหม่สำหรับครอบครัวของคุณ ค้นหาสถานที่ในอุดมคติของคุณ มันต้องอยู่ใกล้กับที่ทำงานของคุณหรือไม่? ควรให้คุณเข้าถึงการขนส่งสาธารณะได้ง่ายหรือไม่? หากคุณมีลูกคุณอาจต้องการพิจารณาว่ามีโรงเรียนในบริเวณใกล้เคียงหรือไม่ นอกจากนี้ตรวจสอบว่ามีร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้เคียง

2. กำหนดประเภทที่คุณต้องการ

คอนโดอาจเป็นแนวสูงหรือแนวราบก็ได้ดังนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ หากคุณต้องการมีสถานที่ที่เงียบและเป็นส่วนตัวคุณอาจลองซื้อห้องชุดที่อยู่ชั้นบนสุดของคอนโดสูง หากคุณไม่ได้อยู่ในระดับสูงและคุณต้องการพบปะกับคนอื่นมากขึ้นอาคารเตี้ยอาจจะดีพอสำหรับคุณ

3. ตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวก

นอกเหนือจากที่ตั้งราคาของคอนโดยังแปรผันตามสิ่งอำนวยความสะดวกที่มี เมื่อคุณเยี่ยมชมคอนโดที่คุณสนใจตรวจสอบว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกและสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณต้องการ โดยทั่วไปมีสระว่ายน้ำห้องออกกำลังกายสนามเด็กเล่นและห้องจัดเลี้ยง ประเมินว่าราคาที่คุณจะจ่ายสำหรับคอนโดนั้นเท่ากับมูลค่าของสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้หรือไม่

4. เรียนรู้เกี่ยวกับแผนการชำระเงิน

นักพัฒนาส่วนใหญ่มีรูปแบบการชำระเงินที่แตกต่างกันโดยเฉพาะสำหรับผู้ซื้อผ่อนชำระ อย่างไรก็ตามมีบางคนที่ต้องการให้คุณชำระเงินเต็มจำนวนก่อนที่จะอนุญาตให้คุณย้ายเข้าหากคุณต้องการซื้อคอนโดในแบบผ่อนชำระเลือกที่ตรงกับกระแสรายได้ของคุณ นอกจากนี้ระวังค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ ที่คุณอาจต้องชำระเช่นภาษีอสังหาริมทรัพย์และค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนชื่อ ถามตัวแทนของคุณเพื่อให้รายละเอียดแผนการผ่อนชำระของคุณเป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อให้คุณสามารถติดตามได้ตลอดเวลา

5. พบกับเพื่อนบ้านของคุณ

การรู้ว่าใครเป็นเพื่อนบ้านของคุณจะเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่มีประโยชน์ที่คุณสามารถใช้ในการเลือกคอนโดที่ดีที่สุดสำหรับคุณ คุณอาจเป็นคนขี้เมานิดหน่อยและหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เช่ารายอื่นในอาคารของคุณ หากคุณเป็นชาวต่างชาติคุณอาจสนใจที่จะอยู่กับชาวต่างชาติอื่นๆ เช่นคุณ หากครอบครัวของคุณเป็นสัตว์เลี้ยงคุณอาจต้องตรวจสอบว่าคนที่ครอบครองยูนิตข้างเคียงนั้นดีหรือไม่ คุณอาจต้องการพิจารณาจำนวนผู้อยู่อาศัยในอาคารเนื่องจากคุณจะแชร์สิ่งอำนวยความสะดวกและสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดของคอนโดกับคนเหล่านี้

6. ทำความเข้าใจกับกฎ

คอนโดของคุณจะใช้กฎและข้อบังคับบางอย่างและในฐานะผู้พักอาศัยคุณจะต้องปฏิบัติตามกฎเหล่านั้นทั้งหมด ตัวอย่างเช่นมีคอนโดมีเนียมบางแห่งที่ห้ามสัตว์เลี้ยงและสัตว์อื่นๆ ในอาคาร คอนโดอื่นๆ ห้ามมิให้คุณเปลี่ยนสีของผนังหรือใช้ผ้าม่านสีสดใสบนหน้าต่างของคุณ ขอสำเนาข้อบังคับของอาคารและอ่านอย่างละเอียด วิธีนี้จะไม่มีความประหลาดใจเมื่อคุณย้ายเข้าไปในหน่วยของคุณ

ราคาเพียงอย่างเดียวไม่ควรพิจารณาว่าทรัพย์สินนั้นเหมาะสมกับคุณหรือไม่ มีสิ่งอื่นๆ ที่คุณต้องพิจารณาก่อนเซ็นสัญญาและซื้อคอนโด พิจารณาเคล็ดลับข้างต้นเพื่อทำการตัดสินใจที่ดีที่สุด

By บ้านที่รัก.com

สินค้าตกแต่งบ้างบน Lazada