วิธีการจัดห้องนอนขนาดเล็กที่ไม่ให้เกะกะ เพิ่มพื้นที่และสวยขึ้น!

การจัดห้องนอนขนาดเล็ก

ห้องนอนเป็นสิ่งที่ใช้พักผ่อนให้สบายตัว ทั้งยังเป็นห้องส่วนตัวในการทำกิจกรรมอะไรต่างๆ นาๆ หากคุณจัดการมันไม่ดีล่ะก็ห้องนอนอาจเป็นที่ที่่ทำให้คุณปวดหัวแทน มารู้เทคนิคการจัดห้องนอนขนาดเล็กไม่ให้เกะกะ เพิ่มพื้นที่และอีกทั้งยังทำให้สวยขึ้นในบทความนี้กัน!

วิธีการจัดห้องนอนขนาดเล็กที่ไม่ให้เกะกะ เพิ่มพื้นที่และสวยขึ้น!

1. คิดอย่างเรียบง่าย

สิ่งที่ขายจำนวนมากตามความต้องการของเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนนั้นไม่จำเป็นจริงๆ ม้านั่งที่เท้าของเตียงโต๊ะเครื่องแป้งและ ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ มันอาจดูดีในนิตยสาร แต่ในบ้านเฉลี่ยเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดที่จะทำให้มันเป็นไปไม่ได้ที่จะให้คุณเดินสะดวกเลย

สิ่งที่คุณต้องการในห้องนอนนอกเหนือจากเตียงคือพื้นที่สำหรับสิ่งของที่คุณต้องการข้างคุณขณะที่คุณนอนหลับ (น้ำ, ชั้นวางต่างๆ ฯลฯ ) และที่อื่นๆ เพื่อเก็บเสื้อผ้าของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องมีโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะเครื่องแป้งพิเศษ ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถใช้ โต๊ะขนาดเล็กข้างหัวเตียงกับลิ้นชักขนาดใหญ่และลึกเพื่อให้พื้นที่เก็บของตัวเอง แทนการเพิ่มโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะเครื่องแป้งที่สอง

2. จัดการกับโต๊ะเล็กๆ ที่ไม่จำเป็น

ในห้องนอนที่มีเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ น้อยๆ มันเป็นเรื่องง่ายที่จะปิดท้ายทุกอย่างลงบนโต๊ะข้างเตียง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ให้ซื้อโต๊ะข้างเตียงพร้อมลิ้นชัก อย่างน้อยที่สุดก็สองลิ้นชัก จำกัดพื้นที่นี้เพียงสองหรือสามรายการ  อาจเป็นโคมไฟกล่องทิชชู่และจานเล็กๆ ที่จะถือต่างหูและนาฬิกา พิจารณาการติดตั้งโคมไฟข้างเตียงของคุณบนผนังติดกับเตียงของคุณเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างมากยิ่งขึ้น

3. ใช้พื้นที่ใต้เตียงของคุณ

หากเตียงของคุณอนุญาตให้มีพื้นที่เก็บของใต้ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับเก็บรองเท้าหรือเสื้อผ้านอกฤดู เพียงแค่ให้แน่ใจว่าจะรักษาพื้นที่ใต้เตียงให้เรียบร้อยและปราศจากฝุ่น สิ่งที่ควรพิจารณาเก็บไว้ใต้เตียงของคุณรวมถึงกระเป๋าเสื้อผ้าเครื่องห่อของขวัญของเล่นผ้าปูที่นอนและหนังสือ พิจารณาการจัดซื้อกล่องพลาสติกแบบแบนกว้างที่คุณสามารถทำให้สิ่งของสะอาดและจัดเรียงได้

4. จัดการของที่สุมกัน หรือรกบ่อยๆ

ดังนั้นคุณจะต้องเคลียร์เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็นทั้งหมดออกจากห้องนอนของคุณ มันเยี่ยมมาก แต่การจัดระเบียบยังไม่จบ ยิ่งห้องมีขนาดเล็กเท่าใดก็จะยิ่งยุ่งเร็วขึ้นแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีอะไรมากมายที่ต้องเริ่มต้น ผ่านห้องของคุณในแต่ละสัปดาห์เพื่อลบใบเสร็จรับเงินที่ไม่ต้องการบรรจุภัณฑ์ภาชนะบรรจุอาหารหรือรายการอื่นๆ ที่อาจสะสม

5. หาเฟอร์นิเจอร์สร้างสรรค์ ที่ประหยัดพื้นที่ด้วย

ในห้องที่มีตัวเลือกการจัดเก็บชัดเจนบางครั้งคุณสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่แนวตั้งเพื่อสร้างแนวคิด และใช้ความคิดสร้างสรรค์การจัดเก็บของคุณเอง แม้ว่าจะไม่ใช่ความคิดที่ดีในการเติมห้องนอนขนาดเล็กที่มีชั้นวางและกล่องจำนวนมากหากคุณไม่จำเป็นต้องทำอย่างแน่นอนมันเป็นประโยชน์ที่จะทราบเทคนิคบางอย่างเกี่ยวกับวิธีเพิ่มพื้นที่ในห้องขนาดเล็ก

By บ้านที่รัก.com

สินค้าตกแต่งบ้างบน Lazada