มารู้จักกับประเภทหลังคาบ้านทั้ง 9 แบบกัน!

ประเภทหลังคาบ้าน

หลังคาบ้านเป็นอีกสิ่งที่สำคัญมากๆ ของบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการป้องกันบ้านของคุณ และหลังคาที่เหมาะกับสภาพแต่ละพื้นที่ วันนี้เรามารู้จักประเภทหลังคาบ้านทั้ง 9 แบบ ให้เป็นข้อควรรู้ในการเลือกหลังคาบ้านของคุณกัน!

ประเภทหลังคาบ้านทั้ง 9 แบบ

1. แผงเซลล์แสงอาทิตย์

นักสะสมพลังงานแสงอาทิตย์ขั้นสูงผสมผสานอย่างลงตัวกับงูสวัดที่มีอยู่สร้างพลังงานสูงถึง 1 กิโลวัตต์ต่อ 100 ตารางฟุต เหมาะอย่างยิ่งสำหรับหลังคาที่มีแดดจัดในสมาคมเจ้าของบ้านที่ห้ามแผงโซล่าร์เซลล์ทั่วไป แม้ว่าพวกเขาอาจช่วยชดเชยต้นทุนด้านพลังงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ แต่พวกเขาก็มีราคาสูงกว่าตัวเลือกพลังงานแสงอาทิตย์แบบดั้งเดิม

2. หลังคายางมะตอย Single Roof

หลังคา Single Roof หรือที่เรียกกันว่าหลังคายางมะตอย เป็นวัสดุมุงหลังคาที่พบมากที่สุดในอเมริกาเพราะวัสดุดังกล่าวมีประสิทธิภาพในทุกสภาพแวดล้อม คุณภาพแตกต่างกันอย่างมากดังนั้นถามว่าผ่านการทดสอบ ASTM D3161, Class F (110 mph) หรือ ASTM D7158, Class H (150 mph) การทดสอบลมและการทดสอบความทนทานของ AC438 ค่าใช้จ่ายล่วงหน้าต่ำ แต่คุณควรคาดว่าจะเปลี่ยนงูสวัดหลังจากผ่านไปประมาณ 20 ปี หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยให้พิจารณาโรคงูสวัดที่ทนทานต่อแรงกระแทกซึ่งมีคะแนน UL 2218 Class 4 โรคงูสวัดที่ทนต่อแรงกระแทกอาจมีคุณสมบัติได้รับส่วนลดสำหรับพรีเมี่ยมเจ้าของบ้านของคุณ

3. หลังคาเหล็ก

หลังคาโลหะมาในแผงแนวตั้งหรือโรคงูสวัดคล้ายกระดานชนวนกระเบื้องและการสั่นไหว และเป็นเวลาประมาณ 60 ปี โลหะเป็นเลิศในการไถหิมะและฝนตกหนักจะไม่ไหม้และต้านลมแรง มันมีน้ำหนักเบาและสามารถติดตั้งบนหลังคาที่มีอยู่ อย่างไรก็ตามโลหะอาจมีเสียงดังในช่วงพายุฝนและอาจทำให้เกิดลูกเห็บตก ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยอยู่ในช่วงระหว่าง 150 – 400 บาทต่อตารางฟุตขึ้นอยู่กับประเภทและรูปแบบของโลหะซึ่งเป็นมากกว่าแอสฟัลต์ แต่น้อยกว่ากระเบื้องคอนกรีต การกัดกร่อนก็แตกต่างกันไปตามวัสดุ

4. เหล็กเคลือบหิน

แผงประสานที่เลียนแบบกระดานชนวนดินเหนียวหรือโรคงูสวัดและต้านทานความเสียหายที่เกิดจากฝนตกหนัก (สูงถึง 8.8 นิ้วต่อชั่วโมง) ลม 120 ไมล์ต่อชั่วโมงลมยกลูกเห็บและวัฏจักรน้ำแข็ง ดังนั้นจึงเป็นทางเลือกที่ประหยัดและมีประสิทธิภาพสำหรับพื้นที่เปียกชื้นลมแรงหรือพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการเกิดไฟป่า หลังคาเหล็กเคลือบหินบางแห่งรับประกันตลอดอายุการใช้งานของบ้าน

5. กระดานชนวน

หลังคาหินชนวนใช้เวลานานกว่า 100 ปี มันจะไม่ถูกเผาไหม้, กันน้ำและต่อต้านเชื้อราและเชื้อรา หินชนวนมีประสิทธิภาพในสภาพอากาศเปียกชื้น แต่มีราคาแพงหนักและอาจแตกหักง่ายเมื่อเหยียบ จำไว้ว่าถ้าคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีลูกเห็บ

6. กระดานชนวนยาง

กระดานชนวนยางดูเป็นธรรมชาติและสามารถตัดด้วยมีดเพื่อให้พอดีกับหลังคาที่ซับซ้อนเหมือนที่พบในบ้านวิคตอเรีย หลังคากระดานชนวนยางสามารถมีอายุ 100 ปี แต่สามารถได้รับความเสียหายจากจานดาวเทียมและเดิน ดังนั้นจึงอาจได้รับความเสียหายจากลูกเห็บเช่นเดียวกับกระดานชนวน ผู้เชี่ยวชาญด้านหลังคาที่ได้รับการฝึกฝนให้ติดตั้งกระดานชนวนยางอาจหายาก

7. กระเบื้องดินและคอนกรีต

กระเบื้องหลังคาดินและคอนกรีตสามารถทนต่อความเสียหายจากพายุทอร์นาโดพายุเฮอริเคนหรือลมได้มากถึง 125 ไมล์ต่อชั่วโมงและแม้กระทั่งแผ่นดินไหวตาม “บทสรุปของการศึกษาทดลองเกี่ยวกับประสิทธิภาพของแผ่นดินไหวและกระเบื้องหลังคาดินเผา” โดยมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย สถาบันหลังคากระเบื้อง พวกเขาเก่งในสภาพอากาศที่อบอุ่นและแห้งแล้ง พวกเขาอาจต้องการการสนับสนุนเป็นพิเศษเพื่อรับน้ำหนักของพวกเขาและพวกเขามีแนวโน้มที่จะแตกเมื่อเดินบน

8. หลังคาเขียว

หลังคาเขียวปกคลุมด้วยต้นไม้และสามารถปรับปรุงคุณภาพอากาศลดการไหลบ่าของน้ำและป้องกันบ้านเรือนเพื่อลดความร้อนในเมือง อย่างไรก็ตามพวกเขาต้องการการสนับสนุนโครงสร้างพิเศษ, ไอน้ำ, ฉนวนกันความร้อน, กันน้ำ, การระบายน้ำ, การกรองน้ำ, ดิน, ปุ๋ยหมักและพืช อายุขัยโดยประมาณของประเภทนี้คือ 40 ปี

9. หลังคาในตัว

หลังคาหนานี้ประกอบด้วยชั้นของแอสฟัลต์น้ำมันดินหรือกาวรวมกับยอดรวมและมีไว้สำหรับหลังคาแบนเท่านั้น ทาร์และกรวดหลังคาเช่นเดียวกับหลังคาแบนที่ดีที่สุดสำหรับดาดฟ้าบนชั้นดาดฟ้าที่มีการจราจรหนาแน่น หลังคาเหล่านี้อาจเหนียวในฤดูร้อนและเป็นการยากที่จะตักหิมะออกจากหลังคาเหล่านี้เมื่อเทียบกับพื้นผิวที่เรียบ หลังคาประเภทนี้สามารถมีอายุ 20 ถึง 25 ปี

ประเภทของหลังคาที่ดีที่สุดสำหรับคุณขึ้นอยู่กับสภาพอากาศงบประมาณและบ้านของคุณ หากต้องการดูสิ่งที่ดีที่สุดในพื้นที่ของคุณให้พูดคุยกับผู้รับเหมามุงหลังคาที่มีใบอนุญาตและดูการพัฒนาใหม่ๆ ในบริเวณใกล้เคียงเพื่อรับแนวคิดเกี่ยวกับวัสดุมุงหลังคาที่จะใช้

ไม่ว่าหลังคาของคุณจะไปด้วยประเภทใดมีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายได้ หลังคาอาจมีราคาแพงดังนั้นคุณจึงต้องการให้แน่ใจว่าคุณได้รับความคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเสมอ

By บ้านที่รัก.com

สินค้าตกแต่งบ้างบน Lazada